ทัวร์เบลเยียม 6 วัน 3 คืน


- กรองด์ปลาซ
- Mini Europe สวนสนุกจำลอง
- พิพิธภัณฑ์ช็อกโกแลต
- ทะเลสาบมินนีวอเตอร์
- มหาวิหารตูร์แน
- แอนต์เวิร์ป

วันเดินทางทัวร์เบลเยียม : สอบถาม
ดาว์นโหลดโปรแกรม
ทัวร์เบลเยี่ยมแบบส่วนตัว

ตัวอย่างโปรแกรมทัวร์ สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการลูกค้า

   1     กรุงเทพฯ (-/-/-)

คณะพร้อมกันที่สนามบิน (ตั๋วเครื่องบินไม่รวมในแพคเกจ)

ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ โดยสายการบินที่ท่านเลือก

   2     กรุงเทพ – จัตุรัสกรองด์ปลาซ– พิพิธภัณฑ์ช็อกโกแลต – Mini Europe – ช้อปปิ้ง Boulevard de Waterloo & Avenue Louise (-/L/-)

รถพร้อมคนขับ รับท่านจากสนามบิน นำท่านเดินทางเข้าสู่เมือง บรัซเซลส์ (Brussel)


...

นำท่านเดินทางสู่ : จัตุรัสกรองด์ปลาซ (Grand Place)

จตุรัสที่สวยงามที่สุดในยุโรป เป็นกลุ่มอาคารที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมทั้งบาโร้ค โกธิค นีโอ-โกธิค และเป็นสถานที่ซึ่งยูเนสโก้ ยกย่องให้เป็นมรดกโลกตั้งแต่ปี ค.ศ.1983


...

นำท่านสู่ : พิพิธภัณฑ์ช็อกโกแลต (Chocolate Museum)

ที่นี่ได้เปิดพิพิธภัณฑ์เพื่อต้อนรับอาคันตุกะ ทันทีที่ผู้มาเยี่ยมชมก้าวเท้าเข้าสู่พิพิธภัณฑ์ ก็จะได้ยลโฉมป่าโกโก้และช็อกโกแลตตำรับโรงงาน Willy Wonka ในภาพยนตร์ฮอลลีวูดชื่อดังอย่าง Charlie and the Chocolate Factory นอกจากนี้ยังจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของช็อกโกแลตอีกด้วย โดยเริ่มตั้งแต่ถิ่นกำเนิดในภูมิภาคอเมริกากลาง ที่ซึ่งชาวอินเดียนแดงเผ่ามายา และแอซเทค ดื่มช็อกโกแลต ไปจนกระทั่งชาวสเปนนำช็อกโกแลตเข้าไปยังทวีปยุโรป ก่อนที่ของหวานชนิดนี้จะถูกผลิตออกมามากมายมหาศาล ในช่วงการปฏิวัติอุตสาหกรรม


กลางวัน

รับประทานอาหารเที่ยง ณ ภัตตาคาร


...

นำท่านสู่ : เมืองจำลอง Mini Europe

เป็นหนึ่งในเมืองจำลองที่ลงทุนลงเเรงจำนวนมากมายมหาศาลเลยทีเดียว ด้วยการรวมรวมสถานที่สำคัญทั่วทั้งยุโรปกว่า 80 เเห่ง โดยได้ทำการจำลองออกมาเป็นกว่า 350 อาคารด้วยกัน โดยในอัตราส่วน 1 ต่อ 25 ซึ่งถือว่ามีความสวยงามเพราะสามารถลงรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างวิจิตรบรรจงอย่างมากโดยคุณจะได้พบกับความสวยงามของอาคารจำลองต่างๆ ที่ทำออกมาได้เหมือนเป็นอย่างยิ่ง เเละอาคารเหล่านี้ก็อยู่ทั่วทั้งยุโรป เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะทำให้เหมือนทัวร์ยุโรปได้ครบในเวลาไม่กี่ชั่วโมงเลยทีเดียว


...

นําท่านช้อปปิ้ง : Boulevard de Waterloo & Avenue Louise

นับว่าเป็นถนนสองเส้นที่มีมาตั้งเเต่เริ่มสร้างกรุงบรัสเซลล์ เเล้วทำให้หลายๆ อาคารในย่านนี้มีความเก่าเเก่เเละสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมในเเต่ละยุคสมัยที่ผสมผสานกันอย่าลงตัวเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว เเละมันยังเป็นย่านการค้าที่มีความสำคัญอีกเเห่งของเมืองหลวงเเห่งนี้ โดยในส่วนของถนนโบวเวอร์ยาร์ด เดอ วอเตอร์ลู นั้นจะเป็นย่านการค้าที่มีความทันสมัยอย่างมาก โดยเป็นเเหล่งช็อปปิ้งยอดนิยมของชาวเบลเยียมเเละนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างมาก ในขณะที่ถนน อเวนิว หลุยส์ นั้นจะเป็นถนนที่มีความเก่าเเก่โบราณเป็นอย่างยิ่ง โดยสองข้างถนนนั้นจะมีอาคารเก่าเเก่ที่ได้รับการรีโนเวทให้มาเป็นร้านค้าเเบรนด์เนมหลายร้านด้วยกัน เเละเป็นถนนที่เก่าเเก่มากที่สุดของกรุงบรัสเซลล์


เย็น

*** อิสระอาหารเย็นเพื่อให้ท่านได้ช้อปปิ้งตามอัธยาศัย ***

นำท่านกลับสู่โรงแรม เพื่อพักผ่อนตามอัธยาศัย


   3     บรัซเซลส์ – บรูจส์ – ทะเลสาบมินนีวอเตอร์ - โบสถ์เซนต์ซาลเวเตอร์ – โบสถ์พระโลหิตศักดิ์สิทธิ์ - หอระฆังประจําเมือง - จัตุรัสมาร์ก (BF/L/D)

เช้า

รถพร้อมคนขับ รับท่านจากโรงแรม นำท่านเดินทางสู่เมือง บรูจส์ (Bruges)


...

นำท่านสู่ : ทะเลสาบมินนีวอเตอร์ (Minnewater)

ทะเลสาบแห่งนี้มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า "ทะเลสาบแห่งรัก" เป็นจุดชมวิวขนาดใหญ่ จุดปิกนิกริมน้ำ และเป็นสถานที่พักผ่อนจากความพลุกพล่านบนถนนในศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมืองบรูจส์ และเป็นแหล่งการไหลรวมของสายน้ำที่เต็มไปด้วยความโรแมนติก บ้านเรือนที่มีลักษณะเป็นหอคอยคล้ายกับเทพนิยายรวมถึงต้นวิลโลว์ที่พริ้วไหวไปมายิ่งทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยความงดงามทางธรรมชาติอีกที่หนึ่งของบรูจส์


...

นำท่านชม : โบสถ์เซนต์ซาลเวเตอร์ (Saint Saviour's Cathedral)

เป็นโบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองบรูจส์ โบสถ์แห่งนี้งดงามไปด้วยสถาปัตยกรรมยุคก่อน


กลางวัน

รับประทานอาหารเที่ยง ณ ภัตตาคาร


...

นำท่านเดินทางชม : โบสถ์พระโลหิตศักดิ์สิทธิ์ (Basilica of the Holy Blood)

เป็นโบสถ์สไตล์โรมันและโกธิค เล่ากันว่าโบสถ์แห่งนี้ ได้เก็บรักษาเสื้อผ้าที่เปื้อนเลือดและอัฐิของพระเยซูไว้ ตามผนังจะมีภาพวาดเรื่องราวของพระเยซูมากมาย ด้านในสุดจะมีอัฐิวางอยู่บนแท่นบูชาสีทองที่ประดับด้วยเพชรพลอยอย่างงดงาม เป็นที่นิยมของนักม่องเที่ยวและนักแสวงบุญ


...

นำท่านเดินทางสู่ : หอระฆังประจําเมือง (THE BELFRY)

ที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองบรูกส์ มีความสูงถึง 83 เมตร และบันได 366 ขั้นเพื่อขึ้นสู่ยอดของหอระฆัง


...

นำท่านเดินทางสู่ : จัตุรัสมาร์ก (THE MARKT)

เป็นที่ตั้งของตลาดค้าขายและที่จัดงานต่างๆของเมือง


เย็น

รับประทานอาหารเย็น ณ ภัตตาคาร

นำท่านกลับสู่โรงแรม เพื่อพักผ่อนตามอัธยาศัย


   4     บรูจส์ – ตูร์แน – โบสถ์นักบุญมาร์เกอริต - มหาวิหารตูร์แน - หอระฆังแห่งตูร์แน - Grand Place of Tournai - บรัซเซลส์ (BF/L/D)

เช้า

รถพร้อมคนขับ รับท่านจากโรงแรม นำท่านเดินทางสู่ เมืองตูร์แน (Tournai)


...

นำท่านชม : โบสถ์นักบุญมาร์เกอริต (Eglise Sainte-Marguerite de Tournai)

เป็นโบสถ์แบบนีโอคลาสสิก


...

นำท่านชม : มหาวิหารโนเทรอดาม (Notre-Dame Cathedral)

เป็นสถานที่สำคัญของเมืองทัวร์เน ถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 12 ตัวอาคารตรงกลางเป็นสถาปัตยกรรมแบบโรมาเนสก์ รายล้อมด้วยหอคอยขนาดใหญ่สไตล์โกธิคถึง 5 หลัง ภายในวิหารถูกตกแต่งด้วยกระจกสีเเบบโมเสกไว้อย่างสวยสดงดงาม นอกจากนี้ยังมีภาพวาดโบราณและจิตรกรรมฝาผนังที่มีอายุถึง 700 ปี


กลางวัน

รับประทานอาหารเที่ยง ณ ภัตตาคาร


...

นำท่านเดินทางชม : หอระฆังแห่งทัวร์เน (Belfry of Tournai)

เป็นหอระฆังสูง 72 เมตร ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศเบลเยียม จนได้รับการยกย่องเป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก เมื่อขึ้นไปด้านบนสุดของหอระฆัง สามารถมองเห็นวิวของเมืองทัวร์เนทั้งหมดได้อย่างชัดเจน จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมมากที่สุดอีกที่หนึ่งเลย


...

นำท่านเดินทางสู่ : Grand Place of Tournai

จัตุรัสใจกลางเมืองทัวร์เน ที่ล้อมรอบไปด้วยร้านกาแฟและสถาปัตยกรรมที่สวยงาม


...

นำท่านเดินทางกลับเมือง : บรัซเซลส์ (BRUSSELS)

เมืองหลวงของประเทศเบลเยียม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพยุโรป (EU) และเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย นอกจากนี้ยังเป็นที่โด่งดังในเรื่องของช็อกโกแลตและเบียร์ที่ดีที่สุดในโลก แฟนพันธุ์แท้เรื่องช็อคโกแลตกับคอเบียร์ไม่ควรพล าด


เย็น

รับประทานอาหารเย็น ณ ภัตตาคาร

นำท่านกลับสู่โรงแรม เพื่อพักผ่อนตามอัธยาศัย


   5     บรัซเซลส์ – แอนต์เวิร์ป – Cathedral of Our Lady - บรัซเซลส์ - สนามบิน (BF/L/-)

เช้า

รถพร้อมคนขับ รับท่านจากโรงแรม นำท่านเดินทางสู่เมือง แอนต์เวิร์ป (Antwerp)


...

นำท่านเดินทางสู่ : โกรต มาร์ก (Grote Markt)

จัตุรัสใจกลางเมือง จุดที่เป็นศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมือง และยังเป็นที่ตั้งของศาลาว่าการเมือง (town hall) อาคารเกาแก่อายุหลายร้อยปี และถือว่าเป็นอาคารที่สวยที่สุดในบริเวณจัตุรัสแห่งนี้ก็ว่าได้ ชื่นชมในความงดงามของกลุ่มอาคารที่สร้างขึ้นแบบเรเนสซองส์ที่ตั้งเรียงรายอยู่ในจัตุรัส


...

นำท่านเดินทางชม : Cathedral of Our Lady

เป็นโบสถ์สไตล์โกธิคขนาดใหญ่ที่สูงที่สุดในประเทศเบลเยียม เป็นที่เลื่องลือถึงถึงความงดงามที่ถูกประดับตกแต่งอย่างวิจิตรตระการตา ไม่ว่าจะเป็นตัวโบสถ์ ซุ้มประตู รูปปั้น ทางเดิน เรียกได้ว่าทุกอย่างงดงามไร้ที่ติ ด้านในมีจัดแสดงผลงานศิลปะของ Peter Paul Rubens ซึ่งเป็นศิลปินชื่อดัง ชาวแอนท์เวิร์ป


กลางวัน

รับประทานอาหารเที่ยง ณ ภัตตาคาร


บ่าย

นำท่านสู่สนามบิน


   6     กรุงเทพฯ (-/-/-)

เดินทางถึง สนามบินสุวรรณภูมิ โดยสวัสดิภาพ