ทัวร์ยุโรปตะวันออก เบลเยี่ยม เยอรมัน เนเธอร์แลนด์ 6 วัน ชมเทศกาลดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก


- จัตุรัสแกรนด์เพลซ
- มหาวิหารโคโลญจน์
- หมู่บ้านวัฒนธรรมฮอลแลนด์
- ล่องเรือหลังคากระจก
- สวนคอยเคนฮอฟ (Keukenhof Spring Gardens)
- หมู่บ้านกังหันลมซานส์ สคันส์ (Zaanse Schans)


วันเดินทางทัวร์ยุโรปตะวันออก เบลเยี่ยม เยอรมัน เนเธอร์แลนด์: สอบถาม
ดาว์นโหลดโปรแกรม
ทัวร์ยุโรปตะวันออกแบบส่วนตัว

ตัวอย่างโปรแกรมทัวร์ สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการลูกค้า

   1     กรุงเทพฯ (-/-/-)

คณะพร้อมกันที่สนามบิน (ตั๋วเครื่องบินไม่รวมในแพคเกจ)

ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ โดยสายการบินที่ท่านเลือก

   2     อัมสเตอดัมส์ (เนเธอร์แลนด์) – บรูจจ์– บรัสเซล (เบลเยี่ยม) (-/-/D)

รถพร้อมคนขับ รับท่านจากสนามบิน


...

นำท่านข้ามพรมแดนสู่ : เมืองบรูจจ์ (Brugge)

เป็นเมืองใหญ่ที่สุดและเป็นเมืองหลวงของจังหวัดฟลานเดอร์ตะวันตก ในบริเวณเฟลมิช (Flemish) ในประเทศเบลเยียม ทิศตะวันออกเฉียงเหนือติดกับประเทศเนเธอร์แลนด์ ดังนั้น ภาษาดัตช์จึงค่อนข้างมีอิทธิพลในเขตนี้ และได้รับการประกาศกับยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก ในปี ค.ศ. 2000 เป็นเมืองเก่าแก่ที่สวยงาม มีรูปแบบสถาปัตยกรรมสไตล์เฟลมิชบรูซที่เป็นเอกลักษณ์ ประกอบไปด้วยคูคลองเป็นจำนวนมาก จนได้รับการขนานนามว่า "เวนิชแห่ง ยุโรปเหนือ" เป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เป็นอย่างมาก


...

นำท่านชม : มาร์เกต สแควร์ (Market Square)

จตุรัสใจกลางเมืองบรูจส์แห่งนี้มีสีสันสวยงามไม่แพ้จตุรัสไหนในยุโรป มีทั้งอาคารหน้าจั่วสีสด หอระฆังสูงลิ่ว ร้านค้ามากมาย ทำให้ดูคึกคักอยู่ตลอดเวลา นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะมาตั้งต้นการเดินทางที่นี่ อาคารแต่ละหลังในจตุรัสนี้มีการตกแต่งแบบสวยงาม


...

นำท่านชม : หอระฆังของเมือง (Belfry)

หอคอยสูงเด่นกลางจตุรัส Market Square แห่งนี้มีความสูงถึง 83 เมตร เป็นสัญลักษณ์แห่งอำนาจและอิสรภาพของชาวบรูจส์ในช่วงยุคกลาง เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมทิวทัศน์ของเมืองได้ ซึ่งสามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา รอบเมืองบรูจส์ได้เลย บนหอคอยเป็นที่เก็บระฆังมากถึง 57 ใบ เวลาตีระฆังบอกเวลานี่จะส่งเสียงอย่างไพเราะ ระฆังใบที่มีชื่อเสียงที่สุดมีชื่อว่า Victory Bell มีขนาดกว้าง 2 เมตร หนักประมาณหกตัน


...

นำท่านสู่ : กรุงบรัสเซลส์ (Brussels)

เมืองหลวงของประเทศเบลเยียม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพยุโรป (EU) มีประชากรมากกว่า 2,000,000 คน และเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย นอกจากนี้ยังเป็นที่โด่งดังในเรื่องของช็อกโกแลตและเบียร์ที่ดีที่สุดในโลก


เย็น

รับประทานอาหารเย็น ณ ภัตตาคาร

นำท่านกลับสู่โรงแรม เพื่อพักผ่อนตามอัธยาศัย


   3     บรัสเซล (เบลเยี่ยม) - โคโลญจน์ (เยอรมัน) (BF/L/D)

เช้า

รถพร้อมคนขับ รับท่านจากโรงแรม


...

นำท่านสู่ : จัตุรัสกรองด์ปลาสต์ (Grand Place)

ตั้งอยู่ใจกลางของกรุงบรัสเซลล์ โดยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเบลเยียมที่ใครมาเที่ยวเบลเยียมเเล้วจะต้องไม่พลาดมาเที่ยวชม จัตุรัสกรองด์ ปลาซ นั้นได้ชื่อว่ามีความสวยงามมากที่สุดของยุโรป เเละเเวดล้อมไปด้วยอาคารเก่าเเก่เป็นอย่างมากที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมในเเบบบาร็อค, โกธิค เเละนีโอโกธิค เรียกว่าเป็นจุดรวมของบรรดาสถาปัตยกรรมเเนวต่างๆ ที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง โดยที่นี่นั้นได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก ในปี ค.ศ. 1998 อีกด้วย


...

นำท่านถ่ายรูป : เมเนเก้นพีส (Manneken Pis)

ซึ่งเป็นประติมากรรมเด็กชายตัวเล็กๆกำลังยืนแอ่นตัวปัสสาวะอย่างน่ารัก ผู้สร้างประวัติศาสตร์และตำนานพื้นเมืองของชาวเบลเยี่ยมซึ่งมีการเล่าขานกันมาหลากหลายตำนาน เช่น มีเด็กชายชื่อจูเลียนสกี มาพบสายชนวนระเบิดกำลังติดไฟ จึงปัสสาวะรดเพื่อดับชนวนและป้องกันเมืองไว้ได้ ชาวเมืองจึงทำรูปแกะสลักนี้ เพื่อระลึกถึงความกล้าหาญ


...

นำท่านชมและถ่ายรูป : อนุสรณ์อะโตเมียม (Atomium)

เป็นสัญลักษณ์รูปโครงสร้างอะตอมที่ขยายใหญ่หลายล้านเท่าและสร้างขึ้นเป็นหอแสดงนิทรรศการระหว่างงาน Expo ปี 1958 ซึ่งตอนนี้ได้กลายเป็นแลนด์มาร์กใหม่อีกแห่งหนึ่งของเบลเยียมไปอย่างสมบูรณ์ อาคารไฮเทคแห่งนี้ มีความสูง 330 ฟุต ประกอบด้วยวัตุทรงกลม 9 ลูก แต่ละลูกมีเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 18 เมตร รวมน้ำหนักเบ็ดเสร็จแล้ว นวัตกรรมนี้หนัก 2,400 ตัน ใช้เวลา 18 เดือน ในการออกแบบ นานพอๆ กับระยะเวลาการสร้าง ภายในลูกกลมๆ ของ Atomium แบ่งเป็น จุดชมวิว ห้องอาหาร ห้องแสดงนิทรรศการ และตรงแกนกลางให้บริการด้วยลิฟท์ที่ว่ากันว่าเป็น ลิฟท์ที่เร็วที่สุดในยุโรป


กลางวัน

รับประทานอาหารเที่ยง ณ ภัตตาคาร


...

นำท่านสู่ : เมืองโคโลญ (Cologne)

นับว่าเป็นเมืองที่มีความเก่าเเก่อย่างมาของเยอรมนี สร้างขึ้นโดยชาวโรมันมาตั้งเเต่สมัยปี ค.ศ.50 โดยมันตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำไรน์ เเละเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย เเละใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของเยอรมันอีกด้วย พร้อมทั้งได้รับการยอมรับกันเลยว่าเป็นเมืองเเห่งศูนย์กลางของศิลปะเเละวัฒนธรรมในเขตลุ่มเเม่น้ำไรน์


...

นำท่านชม : มหาวิหารโคโลญ (Cologne Cathedral)

มีอายุกว่า 700 ปี และเป็นมหาวิหารที่เป็นสัญลักษณ์ ประจำเมืองโคโลญจน์ เยอรมนี ความสำคัญของโบสถ์แห่งนี้ คือ เป็นหนึ่งในศูนย์กลางของศาสนาคริสต์นิกายโรมันแคธอลิกตั้งแต่สมัยโรมัน โดยเป็นที่ประทับของ อาร์คบิชอป และจักรพรรดิโรมันด้วย เป็นโบสถ์ขนาดใหญ่ที่มีความสวยงามอย่างมาก เป็นโบสถ์ที่มีสถาปัตยกรรมในเเบบโกธิคที่สวยงามเเละน่าหลงใหล รวมทั้งมีความศักดิ์สิทธิ์ของเเท่นบูชาที่ขึ้นชื่ออย่างมากเลยทีเดียว


เย็น

รับประทานอาหารเย็น ณ ภัตตาคาร

นำท่านกลับสู่โรงแรม เพื่อพักผ่อนตามอัธยาศัย


   4     คโลญจน์ (เยอรมัน) - ลิสส์ – อัมสเตอร์ดัมส์ (เนเธอร์แลนด์) (BF/L/-)

เช้า

รถพร้อมคนขับ รับท่านจากโรงแรม


...

นำท่านสู่ : เมืองลิซเซ่ (Lisse)

เป็นแหล่งปลูกทิวลิปที่ใหญ่และสำคัญยิ่งของเนเธอร์แลนด์ ที่นี่จึงได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของดอกทิวลิป ที่ในเเต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของดอกทิวลิปที่เมืองลิซเซ่อย่างมากมายเป็นประจำ เมืองลิซเซ่อยู่ห่างจากอัมสเตอร์ดัมเพียง 29 กิโลเมตร


กลางวัน

รับประทานอาหารเที่ยง ณ ภัตตาคาร


...

นำท่านชม : สวนคอยเคนฮอฟ (Keukenhof Spring Gardens)

เป็นสวนที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ด้วยทิวลิปที่มีมากกว่า 7 ล้านต้นในแต่ละปี ออกดอกบานสะพรั่งอยู่ดูละลานตา สวนได้ถูกออกแบบไว้อย่างสวยงาม ประกอบไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่อันเก่าแก่ มีทางเดินอันร่มรื่น บ้างก็มีงานประติมากรรมประดับสวนอยู่เป็นระยะ มีสระน้ำและน้ำพุ มีศาลาจัดแสดงกิจกรรมต่างๆ เกี่ยวกับดอกไม้มากมาย มีการจัดสวนตัวอย่าง การวางแผนจัดปลูกไม้ดอกไม้ใบ มีร้านอาหาร 4 แห่ง รวมทั้งคอฟฟี่ชอป สวนเคอเคนฮอฟนี้ จะเปิดให้เข้าชมประมาณกลางเดือนมีนาคม ไปจนถึงปลายเดือนพฤษภาคมของทุกปี


...

นำท่านสู่ : กรุงอัมสเตอร์ดัม (Amsterdam)

นครหลวงแห่งประเทศเนเธอร์แลนด์ ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นแผ่นดินอยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเลปานกลาง และดินแดนแห่งกังหันลม ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำอัมสเทล (Amstel) เริ่มก่อตั้งประมาณคริสต์ศตวรรษที่ 12 อัมสเตอร์ดัมเป็นเมืองศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของทวีปยุโรป โดยเฉพาะช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 17 ซึ่งเป็นช่วงยุคทองของเนเธอร์แลนด์


เย็น

รับประทานอาหารเย็น ณ ภัตตาคาร

นำท่านกลับสู่โรงแรม เพื่อพักผ่อนตามอัธยาศัย


   5     อัมสเตอร์ดัมส์ - ซานสคันส์ - ล่องเรือหลังคากระจก - โรงงานเจียระไนเพชร - สนามบิน (BF/L/-)

เช้า

รถพร้อมคนขับ รับท่านจากโรงแรม


...

นำท่านสู่ : หมู่บ้านวัฒนธรรมฮอลแลนด์ ซานส์สคันส์ (Zaanse Schans)

หมู่บ้านเล็กๆแต่มากด้วยเสน่ห์ ห่างจากเมืองอัมสเตอร์ดัม (Amsterdam) เพียง 15 นาที ปัจจุบันอยู่ในรูปแบบของพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง ประกอบด้วยกังหันลม บ้านเรือนเก่า โกดัง โรงนา โรงงาน มีการสาธิตการทำชีส การทำรองเท้าไม้ และมีร้านขายของที่ระลึกต่างๆ ที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศเนเธอร์แลนด์ (Netherlands) เช่น รองเท้าไม้ที่ใส่ได้จริง พวงกุญแจรูปรองเท้าไม้ กังหันลม ดอกทิวลิปทำด้วยไม้ ตุ๊กตา และเครื่องเซรามิกต่างๆ


กลางวัน

รับประทานอาหารเที่ยง ณ ภัตตาคาร


...

นำท่านชมเมืองอัมสเตอร์ดัมโดย : ล่องเรือหลังคากระจก (Lover Boat)

เรือจะล่องไปตามลำคลองของแม่น้ำอัมสเทล (Amstel) ให้ได้เห็นบ้านเรือน แบบชาวดัชต์ที่สร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 มีเอกลักษณ์พิเศษจะเป็นอาคารทรงแคบ ที่มีตะขออยู่ชั้นบนสุดของอาคารเอาไว้ขนเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านระหว่างเส้นทางล่องเรือผ่านบ้านเรือที่จอดอยู่ริมคลองที่มีอยู่มากถึง 2,500 หลัง ผ่านชมเขตที่เก่าแก่ที่สุดของกรุงอัมสเตอร์ดัม


...

นำท่านชม : โรงงานเจียระไนเพชร (Diamond Factory)

อุตสาหกรรมการเจียระไนเพชรของเนเธอร์แลนด์ได้รับการยกย่องว่า ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ชมขั้นตอนการคัดเลือกเพชรโดยละเอียดจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญตลอดจนขั้นตอนการเจียระไนเพชรให้เป็นอัญมณีที่มีค่าที่สุดท่านสามารถเลือกซื้อตามชอบใจพร้อม Certificate จากบริษัทฯ ที่มีชื่อเสียง


เย็น

นำท่านสู่สนามบิน


   6     กรุงเทพฯ (-/-/-)

เดินทางถึง สนามบินสุวรรณภูมิ โดยสวัสดิภาพ